Súp Nấm Tràm Phú Quốc

Súp Nấm Tràm Hải Sản Phú Quốc

Bạn đến Phú Quốc vì vẻ đẹp hoang sơ tuyệt vời nơi biển đảo hay vì “vương quốc sao biển” có hàng trăm con sao biển trải dài trên bải cát trắng mịn quyến rủ nào?,... Dù vì lý do gì thì bạn cũng đừng quên trải nghiệm ẩm thực độc đáo nơi đây. Bạn đã có cơ hội nếm thử món đặc sản súp nấm tràm hải sản mang hương vị riêng biệt của đảo Phú Quốc chưa? 

Nấm Tràm là loại nấm mọc hoang dã, thường mọc nơi đồi núi, ven suối nơi có khí hậu ẩm ướt. Đặc biệt, nấm tràm thường mọc nhiều tại rừng Nguyên Sinh Phú Quốc. Do những lá tràm khô rụng xuống gốc cây cùng những thân cây tràm gãy lâu ngày được các vi sinh vật phân hủy, sau khi gặp những trận mưa sẽ là môi trường thuận lợi để cây nấm tràm phát triển.

Nhờ hút chất dinh dưỡng từ tràm mà Nấm Tràm trở thành siêu thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong nấm tràm có nhiều Vitamin B, Vitamin D, protein, Sắt, và chất Xơ,... giúp phòng ngừa thiếu máu não, tiêu hóa tốt và cung cấp canxi

Không chỉ vậy, người dân Phú Quốc còn khéo léo kết hợp hài hòa giữa nấm tràm Phú Quốc và các loại hải sản như mực,tôm,... để có nhiều món ăn đa dạng khác nhau như: nấm xào, nấu cháo, nấu canh, kho thịt, nhưng duy chỉ có món súp Nấm Tràm hải sản mới khiến thực khách có thể cảm nhận được sự giòn mềm của nấm được sự thơm ngon và bổ dưỡng hòa quyện vị hơi ngăm ngắm đắng sau đó là vị hậu ngọt đặc trưng của nấm tràm vào sự tươi ngon của hải sản. Hơn hết, thực khách sành ăn còn không quên bỏ vào một vài hạt tiêu Phú Quốc sẽ giúp món ăn thêm thơm nồng. Đặc biệt, nếu uống nước sau khi ăn súp nấm tràm, bạn sẽ cảm nhận được vị hơi đắng. Chính vị đắng này giúp cơ thể bạn được thanh lọc và tạo nên hương vị đặc trưng ăn một lần sẽ “nghiện”.
Còn chần chờ gì nữa, đến Phú Quốc cùng PhuQuocNet Travel để dùng thử đặc sản này thôi nào?

./.

  • Phuquocnet
  • Quán Việt (Việt Restaurant)